Việc để google index hay còn gọi là google tìm thấy website của bạn khi có người tìm kiếm là một điều chắc chắn ai sở hữu website cũng đều muốn. Mình đã từng thấy có rất nhiều website thậm chí được thiết kế cả năm rồi nhưng khi gõ trên google vẫn không ra

Nguyên nhân dẫn tới việc google không thể tìm thấy website của bạn có thể xét tới 2 trường hợp:

TH1: Google có thể đã cho tên miền của bạn vào danh sách đen (backlist). Một số website hoạt động các dịch vụ vi phạm chính sách của google hoặc chứa các mã độc gây nguy hại cho trình duyệt người dùng có thể bị google phạt và cho vào backlist. Theo thống kê Google đưa vào danh sách blacklist lên đến 9,500 – 10,000 website mỗi ngày trên toàn thế giới.

  • Trường hợp này để xử lý sẽ rất khó, bạn phải làm lại website và khai báo lại với google để google xem xét và xóa án phạt, lúc đó tên miền của bạn mới có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google được

TH2: Website của bạn rất có thể đang chặn bot google. Đây có thể là do lúc thiết kế website người thiết kế vô tình tích vào nút chặn google tìm kiếm website và không bỏ đi sau khi làm xong. Nếu website của bạn rơi vào rường hợp này thì sau khi xử lý xong tầm khoảng 1 tuần website của bạn sẽ có trên kết quả tìm kiếm của google.

Cách khắc phục website chặn bot google index:

  • Đầu tiên các bạn truy cập vào trang quản trị website. Sau đó tìm tới phần cài đặt và nhấn vào đọc.
  •  Tại bảng tùy chọn hiển thị. Các bạn tìm tới mục Hiển thị với công cụ tìm kiếm xem có đang tích chọn ở nút Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này hay không.

  • Nếu có các bạn bỏ nó đi. Sau đó nhấn lưu thay đổi thì mình Đảm bảo chỉ sau khoảng 1 tuần web của các bạn sẽ được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm của google.
  • Nút tích này có thể trong quá trình làm web người thiết kế vô tình tích vào hoặc khi làm xong người ta quên ko bỏ tích đi, một cái nút tích rất nhỏ nhưng lại khiến gã khổng lồ google không thể tìm kiếm thấy website của các bạn được.